Top 9 Cuốn Sách Là “Chìa Khóa Vàng” Cho Các Dạng Toán Bất Đẳng Thức

Bất đẳng thức luôn là chủ đề khó hàng đầu trong các dạng toán. Bởi vậy dạng toán này thường được dùng để ra trong các đề thi ở câu 8, 9, 10 điểm. Dưới đây là top những cuốn sách tham khảo toán học ở dạng bất đẳng thức, tổng hợp những cuốn sách hay và khó, giúp các em chinh phục điểm 10 trong các kì thi. Cùng Newshop khám phá nhé.
Xem thêm:
>> Top Sách Tham Khảo Môn Toán 11 Giúp Nâng Cao Trình Độ >> Xem Đi Chờ Chi
>> Tổng Hợp Công Thức Toán 12 Ôn Thi THPT Quốc Gia

NHỮNG KỸ NĂNG GIẢI TOÁN ĐẶC SẮC BẤT ĐẲNG THỨC


Sách Những kỹ năng giải toán đặc sắc bất đẳng thức được viết theo chuyên đề Phương trình – Bất phương trình – Hệ phương trình – Bất đẳng thức, mang đến cho bạn đọc những phương pháp, kỹ năng giải các bài tập Bất Đẳng Thức hiệu quả để đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia. 
Bất đẳng thức là một nội dung quan trọng trong chương trình môn toán ở trường THCS cũng như THPT. Trong những năm gần đầy các bài toán về bất đẳng thức và GTLN – GTNN thường xuất hiện trong các đề thi vào lớp 10 THPT, các lớp 10 năng khiếu toán trong kì thi THPT-Quốc Gia và trong các kì thi học sinh giỏi các cấp với độ khó ngày càng cao.
Với mong muốn tạo ra nhiều tài liệu cho các em học tập, thể hiện được các phương pháp giải bài toán về bất đẳng thức cùng các hướng tiếp cận, đưa ra phương pháp tư duy và các phép suy luận để tìm ra được lời giải một cách tối ưu, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm khi chứng minh một bất đẳng thức, tác giả Ddào Quốc Dũng, Đào Quốc Chung, Phạm Kim Chung và Nguyễn Công Lợi đã biên soạn cuốn sách này.
Nội dung sách được chia thành 3 chương, mỗi chương được chia thành nhiều chủ đề khác nhau, bao quát toàn bộ nội dung:
Chương I: Một số phương pháp chứng minh bất đẳng thức
Chương II: Một số kỹ thuật giải toán đặc sắc
Chương III: Tuyển chọn một số bài toán bất đẳng thức

KHÁM PHÁ TƯ DUY KỸ THUẬT GIẢI BẤT ĐẲNG THỨC MIN – MAX


Sách Khám phá tư duy kỹ thuật giải bất đẳng thức min – max được biên soạn bởi tác giả Đặng Thành Nam, giúp các em  làm quen cũng như tiếp cận dễ dàng nhất với bất đẳng thức đồng thời rèn luyện phát triển tư duy giải toán bất đẳng thức và cực trị. Cuốn sách hướng đến đối tượng là các em học sinh và giáo viên giảng dạy các cấp chuẩn bị cho các Kỳ thi chọn học sinh giỏi và Kỳ thi quốc gia – Tuyển sinh vào Đại học Cao đẳng, do vậy nội dung cuốn sách luyện thi đại học môn toán này tôi chỉ trình bày bao quát những kiến thức và phương pháp hiệu quả hay được sử dụng nhất.
Nội dung sách được chia thành 4 chương:
Chương 1: Bất đẳng thức và các kỹ thuật cơ bản
Chương 2: Bất đẳng thức cổ điển và các phương pháp tiếp cận
Chương 3: Phương pháp hàm số trong giải toán bất đẳng thức và cực trị
Chương 4: Một số phương pháp chứng minh bất đẳng thức khác
Nội dung mỗi chương được chia theo các chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ gồm phần giới thiệu kiến thức và phương pháp giải toán, các ví dụ và bài tập mẫu cũng như bài toán chọn lọc. Ngoài ra là hệ thống bài tập cho bạn đọc rèn luyện phương pháp đã trình bày đi cùng hướng dẫn giải – đáp số cuối mỗi chủ đề.
Đây là cuốn sách tham khảo bất đẳng thức toán học cực hay, hy vọng sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập.

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG CHINH PHỤC GIẢI TOÁN PHƯƠNG TRÌNH, HỆ PHƯƠNG TRÌNH, BẤT PHƯƠNG TRÌNH, BẤT ĐẲNG THỨC


Rèn Luyện Kỹ Năng Chinh Phục giải Toán Phương Trình, Hệ Phương Trình, Bất Phương Trình, Bất Đẳng Thức giành cho học sinh 12 nâng cao kiến thức, ôn luyện thi tốt nghiệp và các kỳ thi THPT Quốc gia, Học sinh giỏi,…. ,thầy cô giảng dạy. 
Quyển sách đầy đủ các dạng bài tập thường xuyên có trong đề thi với bài giải chi tiết rất dễ dàng cho các em học sinh tự học để rèn luyện kỹ năng giải bài tập nhanh và đúng của bản thân, tiến tới kết quả bài thi đạt điểm tối đa.
Sách được chia thành nhiều chuyên đề:
– Chuyên đề: Lượng giác
– Chuyên đề: Phương trình vô tỷ
– Chuyên đề: Bất phương trình vô tỷ
– Chuyên đề: Hệ phương trình
– Chuyên Đề: Bất đẳng thức và cực trị
Ngoài ra còn có thêm các phần phụ lục bổ sung:
– Kĩ thuật phân tích thành nhân tử phương trình lượng giác trong một số trường hợp đặc biệt
– Kỹ năng sử dụng Casio trong giải toán
– Phương trình – Bất phương trình – Hệ phương trình trong đề thi thử

BẤT ĐẲNG THỨC VÀ BÀI TOÁN MIN – MAX


Sách Bất đẳng thức và bào toán min – max được biên soạn bởi tác giả Nguyễn Phú Khánh, giúp các bạn học sinh làm chủ được các kiến thức bất đẳng thức, nắm trọn điểm 8, 9, 10 trong các kì thi.
Nội dung sách được chia thành 6 tập :
Tập 1: Khảo sát hàm số và ứng dụng đạo hàm
Tập 2: Hàm số mũ – logarit, tích phân, đại số tổ hợp, xác suất – số phức
Tập 3: Đại số và lượng giác
Tập 4: Hình học trong không gian
Tập 5: Hình học trong tọa độ
Tập 6: Bất đẳng thức và bài toán max – min trong các bài kiểm tra, thi học kì và trong kì thi tuyển sinh Đại học.
Với cách viết khoa học và sinh động giúp bạn đọc tiếp cận môn toán một cách tự nhiên, không áp lực, bạn đọc trở nên tự tin và năng động hơn, hiểu rõ bản chất, biết cách phân tích để tìm ra trọng tâm của vấn đề và biết giải thích, lập luận cho từng bài toán.

NHỮNG VIÊN KIM CƯƠNG TRONG BẤT ĐẲNG THỨC TOÁN HỌC


Những viên kim cương trong bất đẳng thức là cuốn sách trọn vẹn và sâu sắc về các phương pháp chứng minh bất đẳng thức được ví như là những viwn kim cương trong bất đẳng thức toán học.
Sách là một hệ thống phân loại các phương pháp chứng minh bất đẳng thức đầy đủ và tỉ mỉ nhất, gồm 5 chương và 25 chuyên đề:
Chương I: Những viên kim cương trong bất đẳng thức cổ điển
Chương II: Những viên kim cương trong bất đẳng thức cận đại
Chương III: Những viên kim cương trong giải tích
Chương IV: Những viên kim cương trong bất đẳng thức hiện đại
Chương V: Một số sáng tạo về bất đẳng thức 
Chương VI: Tổng kết
Mỗi chuyên đề có phần dẫn, bài tập mẫu minh họa, bài tập tự giải với tổng lượng bài tập lên đến 2000 bài, Công phu nhất có thể kể đến phần trích giới thiệu 15 kỹ thuật sử dụng bất đẳng thức AM – GM (trên tổng 30 kỹ thuật), những sáng tạo và kinh nghiệm của tác giả chưa xuất hiện ở bất kì cuốn sách nào.

SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP CAUCHY SCHWARZ ĐỂ CHỨNG MINH BẤT ĐẲNG THỨC


AM – GM và Cauchy Schwarz chính là cặp bất đẳng thức phổ biến nhất trong toán học sơ cấp. 
Với mục đích giúp các em nâng cao kỹ năng giải toán dựa trên những phương pháp phát triển từ bất đẳng thức Cauchy Schwarz, tác giả Trần Quốc Anh và Võ Quốc Bá Cẩn đã biên soạn cuốn sách Sử dụng phương pháp Cauchy Schwarz, tổng hợp nhiều bất đẳng thức từ trước đến nay có thể chứng minh bằng công cụ này. Với cuốn sách này các em sẽ thấy được các kỹ năng cơ bản khi đứng trước một bài toán bất đẳng thức, các kỹ thuật thêm bơt, đưa về cùng mẫu số, tách ghép, đối xứng hóa, đổi biến, điều kiện cân bằng và tham số hóa.
Đây là cuốn sách đầu tiên hệ thống tương đối toàn diện và rõ ràng các kỹ năng liên quan đến bất đẳng thức Cauchy Schwarz, nhiều bài toán, cách giải và lời nhận xét xuyên suốt cuốn sách. 
Nội dung cuốn sách gồm:
Chương 1: Những nét chung
Chương 2: Một số kỹ thuật thường sử dụng
Chương 3: Các bài toán tổng hợp
Phụ lục 1. Tiểu sử một số nhà toán học
Phụ lục 2. Các kết quả và kí hiệu được dùng trong sách
Tài liệu tham khảo

BÍ QUYẾT HIỆU QUẢ KỲ THI THPT QUỐC GIA BẤT ĐẲNG THỨC – GIÁ TRỊ LỚN NHẤT – NHỎ NHẤT


Cuốn sách luyện thi Quốc Gia Bí Quyết Tiếp Cận Đề Thi Quốc Gia THPT Bất đẳng thức, Giá trị lớn nhất, Giá trị nhỏ nhất mà các bạn đang cầm trên tay đã được ấp ủ và chuẩn bị từ rất lâu, ngay từ khi tác giả đang còn ngồi trên ghế phổ thông và chuẩn bị cho một kì thi tuyển sinh Đại Học như các bạn bây giờ. Đây là cuốn sách luyện thi Quốc Gia môn Toán chứa đựng những kiến thức mà tác giả đã tìm tòi và học hỏi được từ khi còn là học sinh cho đến bây giờ.
Khi học bất đẳng thức và cực trị đa phần các bạn học sinh thường gặp khó khăn và rất lúng túng bởi vì sự đa dạng và cần nhiều biến đổi tinh tế của nó. Với mục đích có một tài liệu đầy đủ về Bất đẳng thức dành cho học sinh luyện thi tốt nghiệp và Đại Học (nay là THPT Quốc Gia), tác giả Nguyễn Đình Thành Công đã cho ra đời cuốn sách Bí Quyết Tiếp Cận Hiệu Quả Kỳ Thi THPT Quốc Gia Bất Đẳng Thức – Giá Trị Lớn Nhất – Nhỏ Nhất này. Những bài giảng và kĩ thuật được trình bày với một lối dẫn dắt tư duy và hình thành kiến thức thông qua các ví dụ cụ thể từ đó tác giả hy vọng bạn đọc có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm giải toán.
Bố cục sách đươc chia thành 3 phần:

Chương 1: Các Vấn Đề Về Bất Đẳng Thức Cổ Điển: Bao gồm những bất đẳng thức cổ điển: AM-GM, Cauchy-Swarch, Schur và cách áp dụng nó trong việc giải toán như thế nào. Việc nắm rõ những bất đẳng thức này sẽ tạo điều kiện ban đầu cho các bạn tiếp cận các bài toán nâng cao và khó hơn.
Chương 2
: Các phương pháp và kĩ thuật chứng minh Bất đẳng thức. Chương này cung cấp cho các bạn một vốn kiến thức và các con đường đi khi đứng trước bài toán bất đẳng thức và cực trị.
Chương 3
: Các bài toán chọn lọc. Sau khi đã đọc xong 2 chương đầu, bạn đọc nên tự mình thực hành việc giải toán với những bài toán trong chương 3 và cố gắng rút ra cho mình những nhận xét và kinh nghiệm giải bài toán Bất Đẳng Thức.

TỔNG ÔN TẬP CHUYÊN ĐỀ TÍCH PHÂN VÀ BẤT ĐẲNG THỨC

Cuốn sách Tổng Ôn Tập Chuyên Đề Tích Phân Và Bất Đẳng Thức được biên soạn theo chương trình mới của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.
Sách nằm trong bộ sách gồm 4 quyển : 
– Tổng ôn tập chuyên đề khảo sát hàm số và toán tổng hợp.
– Tổng ôn tập chuyên đề phương trình và hệ phương trình.
– Tổng ôn tập chuyên đề tích phân Và bất đẳng thức.
– Tổng ôn tập chuyên đề hình học và hình học giải tích.
Mỗi tập có 16 chủ đề trọng điểm, mỗi chủ đề đều có hệ thống kiến thức và phương pháp giải toán. Các bài toán sắp sếp theo nhóm loại, đúng chuẩn kiến thức quy định, nâng cao dần để luyện kỹ năng. Cuối mỗi chủ đề là 9 bài tập tự luyện nhiều dạng loại, có hương dẫn và đáp số.
Mỗi tập sách đều có 3 đề toán luyện thi tổng hợp và 3 đề toán tự luyện để các bạn làm quen và thử sức mình. Tất cả các đề đều theo đúng cấu trúc ra đề của Bộ Giáo Dục – Đào tạo. 
Nội dung sách được chia nhiều chủ đề, mỗi chủ đề bao gồm 2 phần:
A. Kiến thức và phương pháp
B. Bài toán căn bản

TỰ LUYỆN GIẢI TOÁN THCS THEO CHUYÊN ĐỀ ĐẲNG THỨC, BẤT ĐẲNG THỨC VÀ CÁC BÀI TOÁN CỰC TRỊ TRONG HÌNH HỌC
Hình học là môn học có sứt hút lướn với các bạn học ính và những người yêu khoa học. Trong hình học các phương pháp tư duy như phân tích tổng hợp, khả năng suy đoán, khả năng diễn đạt chính xác, hợp lý được hình thành rõ nét. 

Sách Tự luyện giải toán THCS theo chuyên đề đẳng thức, bất đẳng thức và các bài toán cực trị trong hình học được biên soạn bởi nhóm tác giả Vũ Công Minh, Đoàn Quốc Việt và Nguyễn Tất Thu, phân loại các bài tập theo phương pháp quen thuộc đối với đại đa số học sinh. Các bài tập đa dạng về mức độ tư duy và được phân theo mức độ từ thấp đến cao.
Sách được chia thành 9 chuyên đề chi tiết và chuyên sâu với các câu hỏi, bài toán được trích trong các đề thi, mỗi chuyên đề gồm:
I. Kiến thức cần nhớ
II. Các ví dụ
III. Bài tập
IV. Hướng dẫn giải
Ngoài ra, tác giả còn hệ thống các bài tập nhằm giúp các bạn kiểm tra lại kiến thức và phần giải chi tiết để bạn có thể kiểm tra đối chiếu cách giải của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*