Top 5 Cuốn Sách Về Sức Khỏe Giúp Bạn Sống Lành Mạnh Và Hạnh Phúc Hơn

Sách về sức khỏe sẽ là liều thuốc tinh thần giúp bạn có được cuộc sống lành mạnh và vui vẻ hơn từng ngày. Trong cuộc sông hiện đại ngày nay, sự bận rộn của công việc, các mối quan hệ khiến cho thức ăn nhanh và chất kích thích ngày càng nhiều đi vào cơ thể của chúng ta. Vậy làm thế nào để chọn cho mình một lối sống khỏe, thức ăn nào chúng ta nên hạn chế, thực phẩm nào chúng ta nên ăn nhiều hơn. Những cuốn sách dưới đây như một chuyên gia hay đơn thuần chỉ là người bạn sẽ đồng hành cùng bạn, giúp bạn sống hạnh phúc và an tâm hơn từng ngày.

Xem thêm:
>>>  Cuốn Sách Số Một Về Dinh Dưỡng Tại Mỹ Đã Được Xuất Bản Tại Việt Nam
>>>  Bật Mí 5 Cuốn Sách Hay Về Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Chị Em Nên Gối Đầu Giường

1. THẦN DƯỢC XANH

THẦN DƯỢC XANH

 “Đừng bao giờ lãng quên sự quan trọng của những điều vốn rất quen thuộc”. Đó là câu nói nhắc nhở bất kì ai trong chúng ta, mỗi ngày thức dây, bạn còn được nhìn thấy bình minh như bao ngày đó không phải là điều đương nhiên. Sức khỏe của chúng ta cũng như vậy, không hiển nhiên mà có, cũng sẽ không mãi khỏe mạnh như chúng ta tưởng nên bạn đừng xem thường nó. Ngày nay, có rất nhiều bài viết và những lời khuyên cảnh báo về sức khỏe mà chúng ta không thể lờ đi được. Những cơn đau tim đột ngột hay những người đang sống rất khỏe mạnh nhưng bỗng dưng đột quỵ, và trận đột quỵ đó đã lấy đi tính mạng của họ. Chỉ khi nào bạn bị ốm, bạn mới nhận ra mình cần sức khỏe đến nhường nào.

Nhưng không phải lúc nào cuộc đời này cũng cho bạn cơ hội để bạn có thể nhận ra. Nói vậy mới biết, sức khỏe không phải là thứ mà chúng ta có thể ỷ y rằng nó sẽ luôn theo mình, mà thay vào đó chúng ta phải từng ngày chăm chỉ luyện tập thể thao, ăn uống lành mạnh và tránh xa những thức kích để bảo vệ và gìn giữ sức khỏe của mình. Cuốn sách Thần dược xanh mách bảo cho chúng ta biết rằng, trong từng giai đoạn của bệnh, có một giai đoạn mang tên là ủ bệnh. Đó là lúc chúng ta cảm thấy khó chịu, bức bối trong người nhưng khi đi khám bác sĩ thì lại không phát hiện ra vấn đề gì. Đó là những dấu hiệu nhỏ mà cơ thể đang lên tiếng với bạn rằng nó đang có vấn đề.

Đó có thể do môi trường khói bụi, áp lực công việc hay làm việc quá sức gây nên. Và điều đáng buồn là, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu hết tất cả chúng ta đề đang nằm trong giai đoạn ủ bệnh. Có người sẽ cảm thấy rằng đó là điều không quan trọng và chưa đáng được quan tâm. Nhưng bạn phải biết rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Đây là giai đoạn quan trọng để bạn ngăn chặn và loại bệnh ra khỏi cơ thể mình trước khi nó có cơ hội phát sinh. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cách bạn thực hiện các công thức đơn giản để điều chỉnh một số trường hợp, triệu chứng của cơ thể như là: Khả năng miễn dịch, sức khẻo của đôi mắt, đãng trí, cao huyết áp, làn da đẹp, lão hóa, giảm mỡ bụng, mệt mỏi kinh niên, phù nề, rụng tóc, chân tay lạnh, đau đầu, dị ứng, cai thuốc lá…

2. DINH DƯỠNG XANH

 DINH DƯỠNG XANH

 Nếu ai biết về tâm thần học họ sẽ biết được một điều đó là rất khó để thay đổi hành vi của con người. Những thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu lành mạnh sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của con người rất nhiều. Tuy nhiên, có rất nhiều người biết được điều đó, nhưng họ lại gặp khó khăn trong quá trình thay đổi thói quen. Nhưng Victoria Boutenko sẽ thuyết phục được bạn. Thông thường, người Mỹ rất thích ăn những thức ăn nhanh và có nhiều chất béo như khoai tây chiên, kem, pizza. Victoria Boutenko đã phát triển một chiến lược hỗ trợ họ hình thành thói quen ăn thực phẩm xanh thay vì thức ăn nhanh. Những điều cô viết ra trong cuốn sách mang tính đột phá vì Boutenko đã biết cách khuyến khích độc giả kích hoạt cơ chế tự nhiên của họ trong việc làm sạch cholesterol, chất béo và các chất độc hại khỏi cơ thể, giúp họ cải thiện về thể chất trước, sau đó là tinh thần. 

Boutenko khuyên dùng chúng ta khi bắt đầu một ngày mới  là một sự bổ sung lớn chất diệp lục, các loại vitamin, khoáng chất, enzyme và chất chống oxy hóa cho chế độ ăn thông thường. Ba mươi ngày uống sinh tố rau ăn lá sẽ thay đổi cảm giác của bạn cũng như cách bạn nghĩ về bản thân mình. Ăn nhiều thực vật hơn thay vì thịt và chất béo, hãy nghe cảm nhận của sức khỏe và để nó lên tiếng. Hãy tập thói quen ăn uống lành mạnh trước tiên là vì sức khỏe bản thân chúng ta để từng ngày được tốt hơn. Bác sĩ A.William Menzin Khoa tâm thần học – Trường Đại học Y Harvard, Nguyên cố vấn cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)  đã chia sẻ về cuốn sách này:”Tôi khâm phục Boutenko và tôi khuyên bạn nên thực hiện theo cuốn sách Dinh dưỡng xanh này một cách nghiêm túc. Tôi tin rằng nó có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời mình.” 

3. VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT

VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin cho cơ thể một cách thuận lợi và nhanh chóng nên được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, những thực phẩm chức năng này không phải loại nào bạn cũng có thể uống, tùy vào thể trạng của mỗi người khác nhau, nhu cầu bổ sung chất dinh dưỡng của mỗi người là khác nhau nên lạm dụng thuốc sẽ không tốt cho cơ thể bạn. Bên cạnh đó, thuốc sẽ không bao giờ cung cấp chất dinh dưỡng tốt như là các thực phẩm tự nhiên. Chính vì điều này, bạn nên cân nhắc kĩ rằng chúng ta chỉ nên xem thuốc là thứ để hỗ trợ và bổ sung vitamin cho cơ thể mình chứ đừng lạm dụng nó.

Cơ thể của chúng ta có năng lực tự chữa lành các triệu chứng trước khi chúng chuyển thành bệnh tật. Đơn giản hơn chúng ta có thể hiểu đó là khả năng miễn dịch. Thế nhưng, nếu chúng ta không chú ý đến sức khỏe, lối sông thiếu lành mạnh sẽ khiến năng lực chữa lành tự nhiên sẽ bị đánh sập hoàn toàn và biến mất như không hề tồn tại, chẳng thể nào chống lại sự tấn công của bệnh tật.Cuốn sách về sức khỏe con người này đi sâu nghiên cứu về vitamin, khoáng chất và kim loại nặng – những chất mà tất cả chúng ta đều biết là quan trọng nhưng không nắm rõ cách thức ăn uống đúng đắn để có thể hấp thụ đầy đủ.

Tất nhiên nếu chúng ta đến bệnh viện, phần lớn bệnh tật đều có thể được chữa trị. Thế nhưng, nếu nói rằng việc sử dụng thuốc chẳng khác nào mất bò mới lo làm chuồng, việc chăm sóc sức khỏe bằng chế độ ăn uống cân bằng chính là thái độ sống cẩn tắc vô áy náy. Do đó, cuốn sách Vitamin và khoáng chất này đi sâu nghiên cứu về vitamin, khoáng chất và kim loại nặng – những chất mà tất cả chúng ta đều biết là quan trọng nhưng không nắm rõ cách thức ăn uống đúng đắn để có thể hấp thụ đầy đủ, tù đó biết cách tìm kiếm những loại thực phẩm và cách ăn uống để có lợi cho sức khỏe của mình.

4. TA BIẾT GÌ KHI TA ĂN?

TA BIẾT GÌ KHI TA ĂN?

Cuốn sách này như một cuốn cẩm nang hữu ích cho bạn. Đây là sách hay về sức khỏe cung cấp được nhiều thông tin về cách thức chúng ta bổ sung những thực phẩm và chất dinh dưỡng vào cơ thể mình. Cách kể gần gủi, mỗi câu chuyện đều có bản tóm tắt lại những thông tin mấu chốt cần nhớ ở cuối giúp chúng ta có thể tổng hợp thông tin là mình cần phải làm gì để có những bữa ăn tốt cho sức khỏe. Đọc xong cuốn sách này bạn sẽ biết mình nên tự điều chỉnh lại cách ăn uống, cách lựa chọn thực phẩm phù hợp với tình trạng cơ thể cũng như cách sinh hoạt của bản thân mình.

Với mười một chương sách là mười một câu chuyện khác nhau về 6 nhân vật, 4 địa điểm và bản thân những trải nghiệm của tác giả về chuyện ăn uống. Mỗi nhân vật mang những đặc điểm điển hình cho các cộng đồng trong xã hội, với những điểm nhấn và các chú ý về dinh dưỡng riêng biệt giúp bạn tự rút được kinh nghiệm cho bản thân mình qua những câu chuyện trải nghiệm của tác giả. Cuốn sách mới ra mắt vào tháng 6 năm 2019 của tác giả: Tiến sĩ Minh Giang được rất nhiều sự đón nhận của những ai rất chú trọng đến sức khỏe của mình và từng ngày cải thiện nó.

5. BẤT NGỜ LỚN TỪ CHẤT BÉO

BẤT NGỜ LỚN TỪ CHẤT BÉO

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association – AHA), thực phẩm có chứa chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy AHA, cơ quan có thẩm quyền cao nhất về vấn đề này cảnh báo “Mức cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.” Quan niệm này lan truyền ra khắp thế giới trong nửa sau của thế kỷ 20. Các chính phủ và giới y khoa đua nhau điều chỉnh khẩu phần của cả nhân loại với thông điệp: Ăn nhiều thịt, mỡ và bơ làm bạn… chết yểu! Ngành công nghiệp thực phẩm đang dần phát triển trong đó các thức ăn nhanh đang được con người chúng ta lựa chọn thay cho những bữa ăn lành mạnh. Hành vi này lâu ngày sẽ trở thành thói quen xấu sẽ dần dần giết chết chúng ta. Vì vậy bạn hãy chú ý đến.

Trong thập kỷ qua, ngày càng nhiều nghiên cứu đã đặt câu hỏi có cần phải tẩy chay chất béo không? Cuốn sách của bà Teicholz theo sau công trình của Gary Taubes, một nhà báo, nhà khoa học đã nghi ngờ về mối liên hệ giữa chất béo bão hòa và sức khoẻ trong hơn một thập niên. Ngày nay, ngay cả khi càng có nhiều bằng chứng cho thấy một thủ phạm lớn hơn là carbohydrate thì chất béo bão hòa vẫn còn bị nhạo báng. Theo tác giả cuốn sách, sự nghi kỵ với chất béo giờ đây không còn mang tính khoa học nữa, mà chỉ là nhiều thế hệ định kiến và thói quen.Cuốn sách này được đánh giá rất cao bởi các trang tin tức hàng đầu thế giới như: American Journal of Clinical Nutrition, The Wall Street Journal, The Economist, Forbes, British Medical Journal,… và được nhiều chuyên gia coi là cuốn sách khoa học dinh dưỡng nên đọc đối với bất cứ ai.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*