Bảo Đảm Top 5 Ngành Nghề Sau Sẽ Dễ Xin Được Việc Nhất Trong Tương Lai

Các sinh viên mới ra trường hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là việc làm, đặc biệt là những học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp cho mình. Do vậy, ngày hôm nay Newshop sẽ đưa ra top những ngành nghề hot trong tương lai, gợi ý các công việc có thể giúp các bạn có mức lương cao và phù hợp với xu hướng hiện đại.

>Tổng Hợp Đề Thi Thử Và Đáp Án THPT 2019 Quốc Gia Ở Hà Nội>Super Sale 40% Các Đầu Sách Tham Khảo, Luyện Thi Của Tác Giả Lưu Hoằng Trí>Top 4 Tác Giả Viết Sách Luyện Thi THPT Quốc Gia Toán Hay Nhất

Trong quá trình chọn nguyện vọng thi đại học – cao đẳng, một số học sinh thường có xu hướng chọn trường trước, sau đó mới chọn ngành. Điều này dễ dàng dẫn đến hiện trạng nhiều bạn cảm thấy ngành mình học không phù hợp và đứng giữa quyết định khó nhằn ở giai đoạn năm hai, năm ba: bỏ ngang ngành mình đang học để bắt đầu lại hay gắng gượng vì nuối tiếc công sức phấn đấu suốt một thời gian dài.

Theo thống kê có tới 90% sinh viên tốt nghiệp đang bị thất nghiệp. Một cuộc khảo sát cho thấy chính sinh viên tốt nghiệp đại học lại là đối tượng có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất: lớn gấp 2 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của nhân lực nói chung trong cả nước, lớn gấp 2,4 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của những nhân lực có trình độ dưới ĐH.

Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người

Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người

 Do vậy, việc xác định được nghề nghiệp tương lai, phù hợp với bản thân và bước tiến của xã hội rất quan trọng trong thời đại hiện nay. Dưới đây là nghiên cứu và thống kê được Newshop tổng hợp từ những ngành nghề hot trong tương lai và cơ hội để có được mức lương cao và an toàn từ 5 – 10 năm nữa dành cho các bạn học sinh, sinh viên tham khảo.

1/ Ngành Y – bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ.

Vào những năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng sẽ lên đến trên 40% và cũng cần thêm 21,5% các nhà khoa học trong lĩnh vực y khoa. Bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này bằng cách học khóa học cử nhân tâm lý hay trở thành một bác sỹ vật lý trị liệu, cử nhân khoa học lâm sàng hay thạc sỹ y tế cộng đồng.

Ngành Y - bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ.

Mức lương trung bình: 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng
Các trường ĐH có thể chọn:
ĐH Y Hà NộiĐH Y Dược TPHCMĐH Y Hải PhòngĐH Y Phạm Ngọc Thạch

Hiểu Nghề Nghiệp Tương Lai

Hiểu Nghề Nghiệp Tương Lai

Thực Sự Bạn Muốn Gì (Tặng Kèm 3 Postcard Cảm Hứng Sống)

8
2/ Ngành công nghệ thông tin
 Chỉ cần máy tính là tâm điểm trong đời sống công việc và sinh hoạt của mọi người thì chắc chắn CNTT vẫn là một ngành hot nhất. Với sự biến chuyển mạnh mẽ của công nghệ kĩ thuật nhờ sự trợ giúp của máy tinh, internet tại Việt Nam. Thì việc không có chỗ làm khi có kĩ năng và kiến thức về công nghệ là không thể.

Ngành công nghệ thông tin

 Theo thống kê của VietnamWorks, trong 3 năm vừa qua, số lượng công việc ngành CNTT – Phần Mềm đã tăng trung bình 47%/ năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Thị trường luôn rất cần nhân lực, đặc biệt nhân lực chất lượng. Chính vì thế, từ 5 – 20 năm nữa, CNTT sẽ vẫn là ngành hot đối với không chỉ các em sinh viên, mà còn cả người đi làm – những người muốn tìm kiếm cơ hội mới.


Mức lương trung bình: 15 – 30 triệu đồng/tháng


Các trường ĐH có thể chọn:ĐH Bách Khoa Hà NộiĐH Bách Khoa TPHCMĐH Bách Khoa Đà NẵngĐH RMIT


3/ Ngành du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn

Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Đất nước Việt Nam có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Thị trường du lịch khách sạn nhà hàng tại Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ và nóng hơn bao giờ hết.

Ngành du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn

 Ngành du lịch, quản lý khách sạn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát, gặp gỡ với nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một lực chọn thông minh cho những bạn trẻ năng động, thích học hỏi và khám phá.


Mức lương trung bình: 15 – 30 triệu đồng/tháng


Các trường ĐH có thể chọn:ĐH Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc)ĐH Ngoại Thương (Cơ sở phía Nam)ĐH Kinh tế quốc dânĐH Kinh tế TPHCM


4/ Ngành marketing


 Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ hoạt động marketing. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Một doanh nghiệp có được một đội ngũ marketing chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết. Với xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng, marketing chính là một xu hướng nghề nghiệp năm 2020.

Ngành Marketing

Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0

159.000đ127.000đ-20% Mua ngay

Hướng Nghiệp Trong Thời Đại 4.0


Mức lương trung bình: 10 – 20 triệu đồng/tháng


Các trường ĐH có thể chọn:ĐH Ngoại Thương ĐH Kinh tế quốc dânĐH Tài Chính – MarketingĐH Kinh Tế TPHCM


5/ Ngành xây dựng


 Xây dựng là lĩnh vực được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất, khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh. Nhiều thí sinh từ trước đến nay cho rằng học ngành xây dựng khi ra trường sẽ làm việc vất vả ở ngoài trời, tuy nhiên ngành xây dựng rất nhiều khoa khác nhau, bạn có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hoặc trong văn phòng. 

Nghành Xây Dựng

Mức lương trung bình: 10 – 15 triệu đồng/tháng
Các trường ĐH có thể chọn:
ĐH Bách Khoa ĐH Kiến Trúc TPHCMĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCMĐH Tôn Đức Thắng

Hotline đặt sách: 028 777 22 999 – 028 6682 5005 – 0909 354 135
Email:
 support@newshop.vn
Zalo: 0909 354 135
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 250K TOÀN QUỐC, Miễn phí vận chuyển  trên 150K cho đơn hàng Nội thành TP HCM. 

>> Hot: Hướng Dẫn Dùng Mã Tích Điểm Nhận Mã Giảm Gía Khi Mua Sách Tại Newshop