9 Cuốn Sách Tham Khảo Môn Sinh Học 11 Hay Nhất Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Sách tham khảo lớp 11 môn sinh học là những tài liệu quan trọng trong quá trình chuẩn bị kiến thức, xây dựng nền tảng vững chắc cho kì thi THPT Quốc gia năm tới. Tổng hợp các kiến thức trọng tâm môn sinh học lớp 11, giúp các em tiết kiệm thời gian để ôn tập và luyện đề, Newshop giới thiệu đến các em, phụ huynh và các thầy cô bộ sách tham khảo sinh học 11 này. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:
>> Tóm Tắt Toàn Bộ Kiến Thức Trọng Tâm Toán 11 Cho Teen 2k3 Ôn Thi Thpt Quốc Gia
>> Tổng Hợp Cuốn Sách Luyện Thi Olympic Cực Hay Dành Cho Lớp 10,11 Tham Khảo

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI SINH HỌC 11 – HUỲNH QUỐC THÀNH


Cấu trúc sách gồm:
Phần 1: Bài tập tự luận
Trong phần này, chúng tôi cung cấp kiến thức dưới dạng các câu hỏi tự luận, đi từ dễ đến khó dần và tổng hợp giữa chúng. Cuối mỗi chương, chúng tôi giới thiệu các đề thi Olympic Sinh học 30/4; đề thi chọn học sinh giỏi; đề thi chọn học sinh giỏi quốc gia, dự thi Olympic Sinh học quốc tế, giúp học sinh tham khảo cách ra đề, cách trả lời các nội dung câu hỏi. Điều lưu ý là ở các đề này, chúng tôi để nguyên văn phong của đề và hướng dẫn giải, được các trường thi giới thiệu. Đặc biệt trong lần này, chúng tôi bổ sung các đề thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đề thi chọn đội tuyển quốc gia, dự thi Olympic Sinh học quốc tế, cập nhật đến nay.
Phần 2: Bài tập trắc nghiệm:
Để giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức chương trình ở mỗi chương, chúng tôi ra đề trắc nghiệm với đầy đủ các dạng câu hỏi, giúp học sinh ôn và luyện tập cách làm bài trắc nghiệm, chuẩn bị cho kì thi đại học và cao đẳng trong năm học sau.
Cuối mỗi chương, chúng tôi giới thiệu các đề thi trắc nghiệm chọn học sinh giỏi quốc và đề thi Olympic sinh học quốc tế cùng với hướng dẫn giải chi tiết. Trong lần này, chúng tôi bổ sung các đề thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đề thi chọn đội tuyển quốc gia, dự thi Olympic sinh học quốc tế cập nhật đến nay, kèm theo bài giải chi tiết.
Phần 3: Bài tập tự luận về xá quy luật di truyền và bài tập tích hợp
Trong nội dung đề thi cấp tỉnh, cấp tỉnh, cấp thành phố và đề thi Olympic 30/4 trong những năm gần đây có đổi mới, đưa vào đề thi phần bài tập di truyền của chương trình sinh học 12. Do vậy, chúng tôi giới thiệu trong nội dung này 40 bài tập tiêu biểu, nâng cao và tích hợp thuộc các quy luật di truyền Menden, tương tác gen, liên kết gen, hoán vị gen, di truyền liên kết với giới tính và các bài tập tích hợp các quy luật di truyền, nhằm đáp ứng với các kì thi nói trên và chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia cho năm sau.
Với  cuốn sách tham khảo của thầy Huỳnh Quốc Thành, một thầy giáo nhận được sự tin tưởng của các em sau nhiều năm giảng dạy sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập.

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI SINH HỌC 11

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Sinh Học 11 là cuốn sách được biên soạn dành riêng cho học sinh chuyên sinh học, học sinh giỏi cấp tỉnh, bao gồm cách phân chia chủ đề, phân loại kiến thức rõ ràng, chi tiết. Cuốn sách tham khảo sinh học lớp 11 này được chia thành 2 chương để các em ôn lại kiến thức và nâng cao thêm kiến thức môn sinh học. Trong mỗi chương sẽ có phân loại rõ ra những chủ đề khác nhau, chi tiết và cụ thể. Sau 2 chương viết về lý thuyết thì sẽ có 1 chương gồm 10 bộ đề thi và đáp án chi tiết. 
Cuốn sách này sẽ là tài liệu quý báu, là cuốn cẩm nang gồm lý thuyết nâng cao và đề thi có lời giải để giáo viên hỗ trợ cho học sinh của mình rèn luyện và nâng cao kiến thức để tự tin bước vào các kỳ thi học sinh giỏi. 
Cấu trúc sách gồm 3 phần:
Phần I: Sinh học cơ thể thực vật
Phần  II: Sinh học cơ thể động vật
Phần III: Giới thiệu 10 đề thi và đáp án chi tiết

TỔNG TẬP ĐỀ THI OLYMPIC 30 THÁNG 4 SINH HỌC 11( TỪ NĂM 2014 ĐẾN NĂM 2018)

Để nâng cao chất lượng của bộ sách, năm 2018 các giáo viên của trường trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong  TP Hồ Chí Minh cùng với nhà sách Hồng Ân đã tuyển chọn các đề thi chính thức và các đề thi đề nghị của các trường tham giá qua 5 kì thi olympic vừa qua 2014 đến 2018 thành bộ đề . Bồ đề gồm 15 cuốn liên quan đến 8 môn học: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Văn học, Lịch Sử, Địa Lí, Tiếng Anh. 
Cấu trúc sách gồm :
Phần I: Đề thi chính thức
Phần II: Đề thi đề nghị

17 CHUYÊN ĐỀ LÝ THUYẾT VÀ TRẮC NGHIỆM THI THPT QUỐC GIA – SINH HỌC 11

Kể từ kỳ thi THPT Quốc Gia về sau, chương trình Sinh học lớp 11 sẽ có chính thức trong đề thi THPT Quốc Gia. Giups các em có kiến thức để tự ôn tập và luyện kỹ năng giải tốt đề thi môn Sinh học, chúng tôi quyết định biên soạn bộ sách 17 Chuyên đề lý thuyết và trắc nghiệm thi THPT Quốc gia – Sinh học 11.
Cuốn sách này được biên soạn bám sát chương trình môn Sinh học THPT do Bộ Giáo và Đào tạo ban hành, đồng thời cũng được tăng cường những câu hỏi, bài tập rèn luyện hay và khó để nhằm đáp ứng đầy đủ kiến thức sinh học lớp 11.

 Cấu trúc sách gồm 17 chuyên đề được chia thành 17 phần tương ứng với từng nội dung bài học, giúp các em hiểu rõ từng kiến thức đã học thông qua lý thuyết và các bài tập vận dụng.
Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp cho các em có một nền tảng kiến thức vững chắc bộ môn sinh học lớp 11 và chuẩn bị tốt cho kì thi THPT sắp tới.

SỔ TAY SINH HỌC 11


Sổ Tay Sinh Học 11 là cuốn sổ tay vừa nhỏ gọn, vừa tiện lợi , được biên soạn để giúp các em học sinh có được tài liệu kết hợp với nội dung Sinh học 11.Quyển sách đề cập tới toàn bộ nội dung cơ bản và nâng cao của chương trình Sinh học 11 một cách chính xác, đầy đủ , ngắn gọn và dễ hiểu.
Khi sử dung quyển sách này, các em học sinh có điều kiện mở rộng , nâng cao , và nắm kiến thức một cách hệ thống , dễ vận dụng để làm bài thi, bài kiểm tra cũng như để giải quyế những vấn đề xảy ra trong thực tiên. Đây sẽ là người bạn đồng hành tốt, giúp các em nâng cao kết quả học tập!
Cấu trúc nội dung sách gồm:
1.Chuyển hóa vật chất và năng lượng
– Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở thực vật
– Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở động vật
2.Cảm ứng:
– Cảm ứng ở thực vật
– Cảm ứng ở động vật
3.Sinh trưởng và phát triển:
– Sinh trưởng và phát triển ở thực vật
– Sinh trưởng và phát triển ở động vật
4.Sinh sản:
– Sinh sản ở thực vật
– Sinh sản ở động vật
Với những tiện ích đặc biệt của cuốn sách, hy vọng các em sẽ học tập ngày càng hiệu quả hơn, thuận lợi hơn trong các kì thi sắp tới

CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM SINH HỌC 11


Sách Câu hỏi và bài tập sinh học 11 được biên soạn bởi Thạc sĩ Phan Khắc Nghệ và Phạm Thị Tâm, cung cấp cho các em ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm về cả lý thuyết và bài tập vận dụng, giúp các em hiểu sâu và rõc ràng hơn những kiến thưucs đã được học.
Cuốn sách hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm được viết theo các chủ đề kiến thức Sinh Học 11 để giúp học sinh ôn luyện kiến thức phục vụ thi THPT Quốc gia. Hệ thống các câu trắc nghiệm được xây dựng dựa trên chuẩn kiến thức kỹ năng.
Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:
– Phần thứ nhất: Hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm được xây dựng theo chủ đề và sắp sếp theo mức độ tăng dần
– Phần thứ hai: Đáp án và lời giải chi tiết cho các câu hỏi trắc nghiệm.
Với mong muốn giúp các em ngày càng học tốt hơn, Newshop sẽ cố gắng sưu tầm thật nhiều sách hay mang đến cho các em cũng như thầy cô làm tư liệu trong quá trình giảng dạy.

HƯỚNG DẪN GIẢI NHANH BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM TRỌNG TÂM SINH HỌC 11

Hướng Dẫn Giải Nhanh Bài Tập Trắc Nghiệm Trọng Tâm Sinh Học 11 là một cuốn sách tham khảo lớp 11 của Huỳnh Quốc Thành nhằm giúp các em định hướng những bước để giải nhanh bài tập sinh học lớp 11, cuốn sách sẽ là một người bạn đồng hành với bạn đọc khi học và giải bài tập, giúp bạn hiểu bài chuyên sâu và nắm vững trọng tâm bài học sinh học 11.
Nội dung sách gồm các chương của phần sinh học các thể gồm: Chuyển hóa vật chất vfa năng lượng, cảm ứng, sinh trưởng và phát triển, sinh sản.
Mỗi chương được trình bày theo 3 phần thống nhất
I. Các yêu cầu cơ bản
Đây là yêu cầu của toàn chương, giúp các em nắm đượckhái quát nhất toàn bộ kiến thức trọng tâm
II. Bài tập tự luận
Gồm các câu hỏi tự luận có hệ thống được sắp xếp từ dễ đến khó, cung cấp các dạng kiến thức cơ bản của chương
III. Bài tập trắc nghiệm
Gòm các câu hỏi trắc nghiệm giúp các em ôn tập lại những kiến thức mà các em đã học, được sắp xếp theo mức độ tăng dần, hệ thống hóa và nâng cao kiến thức. Trong đó các câu hỏi nâng cao được đánh dấu  *, ** tùy theo mức độ. Cuối sách có phần đáp án và lời giải chi tiết cho từng câu trắc nghiệm, giúp các em đánh giá và rút ra được kinh nghiệm khi làm bài.

GIẢI BÀI TẬP SINH HỌC 11

Cuốn sách Giải Bài Tập Sinh Học Lớp 11 của Vũ phương Anh – Nguyễn Hương Trà – Đỗ Đình Thanh là tài liệu tham khảo dùng cho học sinh trong quá trình học và ôn tập sinh học lớp 11. Mục đích cuốn sách là giúp học sinh củng cố các kiến thức về quá trình sống của cơ thể động vật và thực vật trong chương trình Sinh học 11 chuẩn.
Nội dung cuốn sách giải đáp kiến thức, các câu hỏi và các bài tập trong từng bài của SGK sinh học 11 (chuẩn), gồm 2 phần : Tóm tắt lý thuyết trong sách sinh học 11 và giải các bài tập.
Nội dung sách gồm 4 phần:
– Chuyển hóa vật chất và năng lượng
– Cảm ứng
– Sinh trưởng và phát triển
– Sinh sản
Trên đây là trọn bộ sách tham khảo sinh học 11 mà Newshop muốn gửi đến các em học sinh và các thầy cô trong quá trình học tập và giảng dạy.

Khám phá nhiều hơn sách tham khảo sinh học 11: http://bit.ly/sach-tham-khao-sinh-hoc-11

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*