15 Cuốn Sách Hay Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh Giúp Bạn Tìm Thấy An Lạc Trong Cuộc Sống

Trong thời đại ngày càng phát triển hiện nay, con người mải miết chạy theo những bộn bề của cuộc sống và dường như quên đi giá trị đích thực của những việc mình đang làm. Newshop xin hân hạnh giới thiệu đến các độc giả tuyển chọn những cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ giúp cho mỗi ngày trôi qua của bạn trở nên bình yên hơn, an nhiên hơn, giúp bạn tìm được niềm vui và ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một nhà lãnh đạo Phật giáo nổi tiếng và đa tài, có ảnh hướng rất lớn đối với nền văn hóa tôn giáo và là một người nghệ sĩ, một nhà văn tài ba đã sáng tác hơn 100 quyển sách, trong số đó hơn một nửa sách được viết bằng tiếng Anh. Dưới đây là 15 quyển sách hay nhất của thiền sư các độc giả không nên bỏ lỡ.
Xem thêm:
>> Tuyển Tập 9 Cuốn Sách Dạy Yoga Và Thiền Định Hay Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

AN LẠC TỪNG BƯỚC CHÂN

An Lạc Từng Bước Chân
MUA NGAY

 Một cuốn sách thấm đẫm triết lý Phật giáo, được ví như “một dòng suối trong xanh, như cơn gió mát lành, thổi vào lòng những niềm vui bé nhỏ”. Nó viết về những điều gần gũi chung quanh cuộc sống hằng ngày của chúng ta chẳng hạn như ăn một bữa cơm, ngắm một bông hoa, hoa bồ công anh, rửa chén… Đấy là những điều bình thường, đơn giản tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại ẩn chứa những bài học giá trị về cuộc sống.
Cuốn sách như là một lời nhắc nhở chúng ta về sự hiện diện của hạnh phúc trong cuộc sống. Đừng đặt hy vọng quá nhiều vào ngày mai mà hãy sống trọn vẹn, hưởng thụ những niềm vui của hiện tại, đây là thông điệp được tác giả gửi gắm qua một mẩu chuyện nhỏ trong cuốn sách. Hãy đọc và chiêm nghiệm về cuộc đời, tìm cho bản thân cách thức đối mặt với những khó khăn và bước đi một cách thật thảnh thơi. 
ĐƯỜNG XƯA MÂY TRẮNG – THEO GÓT CHÂN BỤT (BÌA CỨNG)

Đường Xưa Mây Trắng - Theo Gót Chân Bụt (Bìa Cứng)
MUA NGAY

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất thế kỉ 20 được dịch ra hơn 20 thứ tiếng và tái bản ở rất nhiều quốc gia. Dưới ngòi bút hùng hồn mà đầy chất thơ của Thiền sư, độc giả được đưa về thời gian 2600 năm trước, câu chuyện cuộc đời lý thú của Bụt hiện lên vô cùng chân thật, gần gũi, nhẹ nhàng và sâu lắng. Bên cạnh đó, ông còn thể hiện cho người đọc thấy trí tuệ tinh thông và lòng từ bi bao la qua từng đoạn hành trình của Bụt. 
Đối với tác giả, quá trình khám phá cuộc đời của Bụt và viết nên cuốn sách không phải là lao động, làm việc mệt nhọc mà hạnh phúc và niềm vui chính là thứ cảm xúc đã đồng hành cùng ông trong suốt quá trình viết. Hãy đọc quyển sách này để mang về cho mình bài học về một lối sống gương mẫu, những hàng động vì mục đích cao cả, vì lợi ích chung. 
TỪNG BƯỚC NỞ HOA SEN (BẢN ĐẶC BIỆT)

Từng Bước Nở Hoa Sen (Bản Đặt Biệt)
MUA NGAY

Từng bước nở hoa sen, từng bước thức tỉnh nếp sống. Cuốn sách giúp cho độc giả sống hòa hợp với chính mình, hòa hợp với thế giới xung quanh, ý thức được trọn vẹn với mỗi phút giây trong cuộc sống. Những lời văn, ngôn từ sẽ dẫn dắt bạn đến những bài học đắt giá, gần gũi với cuộc sống mà chúng ta thường không để ý như bài học về việc trân trọng và tiết kiệm nguồn nước, hành động đúng đắn bảo vệ Trái Đất,… 
Với 47 chương là 47 hoạt động quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, điểm nhấn của cuốn sách là những bài thơ ở mỗi chương nuôi dưỡng ý thức và sự chánh niệm ở mỗi con người. Những bài thơ ngắn với ngôn tư gần gũi, dễ dàng đi vào lòng người không những làm cho bạn đọc phải thuộc nó mà còn cảm thấy yêu thích nó. Những bài thơ sẽ dần biến đổi cuộc đời bạn trở nên tươi sáng hơn, yên bình hơn. 
KHÔNG DIỆT KHÔNG SINH ĐỪNG SỢ HÃI 

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi
MUA NGAY

 “Khi nhân duyên đầy đủ chúng tôi hiện ra, khi thiếu nhân duyên thì cùng tôi ẩn tàn. Đơn giản vật thôi!”. Cuốn sách được viết dựa trên kinh nghiệm của bản thân, thầy thể hiện cho người đọc thấy quan điểm của mình về vĩnh viễn và hư không. Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng bạn đọc đến những suy nghĩ tích cực khi một sự vật, sự việc hay bất kể một ai đó ra đi, chỉ là nhân duyên chưa đủ để giữ chúng lại, rồi chúng sẽ trở lại khi nhân duyên đong đầy.
Khi đọc cuốn sách, hãy tập nhìn sâu để có thể hiểu được vấn đề và tự mình trải nghiệm con đường mà bản thân đã lựa chọn. Sự tinh tế và đẹp đẽ trong tri thức và quan niệm về sự sống, cái chết của Thầy sẽ giúp bạn đọc tìm được cách thức thưởng thức cuộc sống. Những trí tuệ thâm sâu được lồng ghét vào trong những cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh chính là loại thuốc tinh thần chữa trị mọi vết thương tâm hồn của người đọc. 
MUỐN AN ĐƯỢC AN

Muốn An Được An
MUA NGAY

Cuộc sống ngày này bận rộn và vội vàng quá bạn nhỉ? Có những ngày bản thân chúng ta bận rộn đến mức không có thời gian nhìn ngắm những cành hoa, nhìn ngắm những tán cây, những hạt mưa, nhìn ngắm cuộc đời. Hay thậm chí là không có thời gian dành cho những người chúng ta yêu thương, đến cả việc thở cũng chỉ là vô thức. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng mình muốn được an nhàn không? “Muốn an được an”, một trong những quyển sách ý nghĩa nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ cho bạn câu trả lời.
Gửi gắm vào quyển sách, Thầy mong muốn con người sống để ý hơn nữa đến từng hơi thở của bản thân, từng bước đi, từng giây từng phút ta sống đều cảm thấy an lạc, bình yên. Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta cảm thấy mọi việc đang làm tốt đẹp hơn, thuận lợi hơn và có ý nghĩa hơn. 
HẠNH PHÚC CẦM TAY

Hạnh Phúc Cầm Tay
MUA NGAY

“Đừng biến tâm mình thành một bãi chiến trường”. Cuốn sách này nhắn nhủ với bạn đọc rằng hãy điều khiển tâm mình dưới ánh sáng ý thức, đừng vội vàng bực tức, giận hờn, phê phán, hay đàn áp điều gì Bởi những cảm xúc tiêu cực đó chỉ làm cho tâm tư của chính mình bộn bề và rối rắm hơn thôi. Hãy nở một nụ cười với chính mình rồi bạn sẽ thấy mình đang làm chủ được mọi hoàn cảnh bất kể nó có phức tạp như thế nào đi chăng nữa. 
Đắm mình trong cuốn sách bạn sẽ nhận ra được phép nhiệm màu của sự sống, nó luôn tồn tại xung quanh ta, trong từng tiếng suối róc rách, tiếng chim hót, hay tiếng những chiếc lá xào xạc khẽ chạm nhau,… Với những lý lẽ hết sức đời thường, tác giả giúp chúng ta nhận ra được thế nào là ngôi nhà đích thực và bất cứ ai cũng không thể cướp đi được, giúp ta nhận ra mình đang còn được sống. 
CON ĐÃ CÓ ĐƯỜNG ĐI 

Con Đã Có Đường Đi
MUA NGAY

Cuốn sách viết về những hình thái đẹp đẽ của nền đạo đức luân lý được phát nguồn từ tuệ giác, ghi chép lại những bài học (hay còn gọi là bài pháp thoại) trong suốt hành trình ba tháng an cư của Thiền sư tại Đạo Tràng Mai Thôn. Giành lại chủ quyền, làm thế nào để có được hạnh phúc hay vượt qua chướng ngại vật,… tất cả những luân lý ấy được tái hiện một cách gần gũi, đời thường thông qua lời văn chân thật của tác giả giúp cho độc giả dễ dàng hiểu được từng vấn đề được đặt ra trong cuốn sách.
Cuốn sách là nguồn tư liệu giúp người đọc nhìn thấu, hiểu sâu về thực tại của bản thân lẫn thế giới. Nói một cách cụ thể hơn, nó giúp cho người đọc giác ngộ, nhìn thấy được con đường mà bản thân cũng như nhân loại phải đi để có thể phát triển cũng như làm cho xã hội tốt đẹp hơn, bài trừ những tình trạng xấu, nguy hiểm trong thực tại. 
BÂY GIỜ MỚI THẤY

Bấy Giờ Mới Thấy
MUA NGAY

 Ở thời đại khoa học ngày nay, con người mải mê đuổi theo công nghệ hiện đại mà quên mất đi những điều quen thuộc, hay phải chăng nó quá đỗi quen thuộc đến mức bị lãng quên? Sau những bộn bề của cuộc sống, cuốn sách sẽ khiến chúng ta tĩnh lặng mà lắng nghe những cảm nhận sâu bên trong mình và thấu hiểu chúng, giúp ta tìm lại được bản thân, tìm lại chính mình.
Cuốn sách dành cho những ai đang không nhận ra được ý nghĩa của cuộc sống, dành cho những ai muốn tìm kiếm sự thanh thản, bình yên. Dưới ngòi bút mang phonng cách thiền ngữ kết hợp với cách trình bày phóng  khoáng, tác giả thể hiện rõ bản chất của việc tu hành, giúp độc giả có thể dễ dàng cởi bỏ mọi ưu tư, buồn phiền của cuộc đòi mà mạnh mẽ đứng lên làm chủ cuộc đời mình.  
HỎI ĐÁP TỪ TRÁI TIM

Hỏi Đáp Từ Trái Tim
MUA NGAY

Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi cho bản than mình? Một câu hỏi hay không nhất thiết phải là một câu hỏi dài, quan trọng là câu hỏi đặt ra có thật sự là vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Chúng ta nên tự đặt ra những câu hỏi từ tận đáy lòng mình, sau đó hãy nhìn sâu và ôm ấp chúng để tìm được câu trả lời cho bản thân, làm cho chính mình sống lạc quan hơn, thanh thản hơn và có thể tự giải quyết các vấn đề hiện tại của bản thân.
Đấy là những mong muốn mà Thiền sư gửi gắm vào trong tác phẩm này, mong muốn các độc giả tập lắng nghe và mở rộng lòng mình và sẵn sàng đón nhận mọi điều trong tâm thế anh nhiên, tĩnh lặng. Quyển sách này sẽ là một phương thuốc chữa trị những nổi đau buồn, khuất mắt trong lòng độc giả, giúp độc giả nhìn nhận mọi thứ với một màu sắc tươi sáng hơn. 
HƯỚNG ĐI CỦA ĐẠO BỤT CHO HÒA BÌNH VÀ SINH MÔI

Hướng Đi Của Đạo Bụt Cho Hòa Bình Và Sinh Môi
MUA NGAY

Trong khi chúng ta đấm chìm trong ảo vọng tiền tài, vật chất, ngoài kia có biết bao sinh mạng bị đe dọa bởi chiến tranh, đói khát, một thế giới văn minh lành mạnh là một thế giới chan hòa sự yêu thương, tất cả mọi người đều có quyền bình đẳng. Cuốn sách này nhắc nhở chúng ta nhớ rằng số phận của mỗi người, mỗi sinh vật sẽ đóng góp chung vào số phận của toàn thể nhân loại.  
Con người và thiên nhiên không thể tách rời nhau, hãy hiểu điều này. Thiên nhiên đôi lúc có thể tàn bạo, gây cho ta nhiều thiệt hại, thế nhưng con người là một phần của thiên nhiên, hãy sống hòa hợp với thiên nhiên, hiểu được thiên nhiên sẽ giúp con người phòng ngừa và tránh được những thiệt hại thiên nhiên mang lại. Hãy đọc quyển sách này và cùng Newshop yêu thương nhân loại, bảo vệ, chăm sóc hành tinh xinh đẹp của chúng ta bạn nhé.
TĨNH LẶNG

Tĩnh Lặng
MUA NGAY

Dường như chúng ta thường mất thời gian để đi tìm kiếm hạnh phúc ở những nơi xa xôi như thể là chỉ có nơi ấy mới có điều tốt đẹp hơn dành cho ta. thật ra, chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa xôi cả, những diều tốt đẹp chung quanh ta có hàng tá luôn vẫy gọi ta đấy thôi, nhưng ta không nghe được chúng? Ta đã có đủ tĩnh lặng để có thể lắng nghe được những vẻ đẹp đất trời, vẻ đẹp tâm hồn, những vè đẹp đang rất gần ta chưa?
Cuốn sách này của Thích Nhất Hạnh sẽ giúp bạn rèn luyện sự tĩnh lặng tự thân, nhờ đó có thể che lấp những tiếng ồn, nghe được tiếng gọi của sự sống, tiếng gọi của hạnh phúc, tiếng gọi từ chính trái tim mình. Cuốn sách với ý nghãi sống đẹp, trân trọng, tận hưởng những gì mình đang có và sống tĩnh lặng đề cảm nhận được những điều tuyệt vời trong cuộc sống này.
GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC

Gieo Trồng Hạnh Phúc
MUA NGAY

Bạn sẽ giật mình và thốt lên:”Hạnh phúc đơn giản và dễ tìm vậy sao” khi đọc quyển sách này. Quyển sách sẽ dẫn dắt bạn đọc đến với 49 bài thiền giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm thấy và hưởng thụ trọn vẹn với những món quà mà cuộc sống ban tặng,  thiền từ những điều rất nhỏ bé trong cuộc sống hằng ngày từ việc thức dậy, ngồi, uống trà hay bữa cơm gia đình, du lịch,…
Cuốn sách sẽ giúp cho bạn rèn luyện được sự thư thái, nhẹ nhàng, hình thành cho bạn một trái tim biết lắng nghe và sẵn sàng đón nhận, một tâm hồn bao la rộng mở, nuôi lớn hiểu biết của bạn, giúp bạn xử lý tốt hơn những khó khăn thách thức trong cuộc sống và biết cách chế tác tự do, an lạc, thương yêu trong mỗi người.
TRI KỶ CỦA BỤT

Tri Kỷ Của Bụt
MUA NGAY

 Bụt có thể coi là một thần tượng, người đã khai sáng và dẫn dắt Thiền sư đến với sự bình yên, thánh thản và những nghĩa cử tốt đẹp trong cuộc đời. Đây là một tròn những cuốn sách hay không thể bỏ qua của Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết về Phật Giáo. Đừng vội tin vào bất cứ điều gì được ghi chép trong kinh Phật, hãy sử dụng sự thông minh và khả năng phán xét một cách quyết đoán, độc lập của mình để nhận biết, đây là thông điệp mà tác giả muốn người đọc nhận được và có thể học hỏi theo đó để tăng khả năng tìm hiểu thấu đáo và phê phấn tự do. Đây là một trong những điều mà những người học Phạt giáo đều luyện tập, rèn luyện. Bên cạnh đó, tinh thần đặc biệt này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc trong quá trình học tập và làm việc. 
HƠI THỞ NUÔI DƯỠNG – HƠI THỞ TRỊ LIỆU

Hơi Thở Nuôi Dưỡng Hơi Thở Trị Liệu
MUA NGAY

Cuốn sách là một hệ thống các bài tập thiền căn bản, dễ hiểu, rất thực tế và dễ thực hành. Vừa nhâm nhi những bài tập, những hương dẫn kỹ thuật cơ bản vừa thực hành chúng, bạn sẽ cảm nhận được sự an lạc, thoải mái và hạnh phúc ngay trong quá trình thực hành. Nếu bạn thực sự nghiêm túc và tử tế chiêm nghiêm, áp dụng những gì được hướng dẫn từ cuốn sách, bạn sẽ chạm đến được tầng ý nghĩa thật sự của nó. 
Đan xen giữa các bài  tập thiền là chuyên mục hỏi – đáp của các thiền sư với thầy Thích Nhất Hạnh sẽ giải đáp các khúc mắc cho những bạn mới đắt đầu học thiền. Hãy cùng cuốn sách tập dừng lại, buông bỏ mọi lo toan và tranh giành của cuộc sống, rồi bạn sẽ thấy thêm yêu cuộc sống hơn, hưởng thụ từng giây từng phút sông an vui.
CON ĐƯỜNG CHUYỂN HÓA

Con Đường Chuyển Hóa
MUA NGAY

 Thoạt đầu, bạn đọc sẽ có cảm giác đôi chút khó hiểu về những gì mà cuốn sách viết, nhưng thật chất cuốn sách này vô cùng dễ hiểu. Có lẽ do chúng ta đã quen với việc suy nghĩ xa vời nên dường như những thứ gần gũi, giản đơn không còn đọng lại trong tâm trí ta.
Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc ý thức được những việc mình đang làm và thấu hiểu thực sự ý nghĩa của từng việc ấy, từ việc đi, đứng, ngồi, thở,… Hãy kết hợp những phương pháp và thực hành thực tế, chúng sẽ giúp các hành giả trải nghiệm được nếp sông tỉnh thức trong đời sông hằng ngày. Nếu cuộc sống ngoài kia bộn bề quá, nhiều mỏi mệt quá thì hãy dừng chân lại và cùng những quyển sách hay của Thiền sư Thích Nhất Hạnh tìm lại sự bình yên, an lạc, bạn sẽ thấy tâm hồn mình thanh thản hơn, cuộc đời này tươi đẹp hơn và có động lực để bước tiếp trên con đường của chính mình. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*