Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2019 – Bật Mí Chiến Lược Bứt Phá Điểm Thi Trong 2 Tháng Cuối Cùng

Kỳ thi thpt quốc gia 2019 là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời của các thế hệ học sinh từ trước đến nay. Đây là một giai đoạn khó khăn và áp lực rất lớn đối với học sinh lớp 12 với lượng kiến thức khổng lồ. Nên việc đề ra một kế hoạch ôn luyện khoa học, phù hợp là vô cùng cần thiết với các bạn 2k1. 

 kỳ thi thpt quốc gia 2019 có thể chia thành 3 giai đoạn: Vượt qua chuyên đề, luyện đề và tổng ôn. Việc của các bạn trong giai đoạn nước rút này là lựa chọn cho mình bộ đề có chất lượng đáng tin cậy, ôn luyện một cách liên tục với quyết tâm cao độ, các bạn sẽ gặt hái được thành công ngoài mong đợi.

Các bạn có thể tìm sách luyện thi tại đây: http://bit.ly/chiến-lược-bứt-phá-điểm-thi

Luyện đề – thế nào cho hiệu quả?

Ngoài các bộ sách luyện thi đại học hay, chúng ta cũng cần có một phương pháp giải đề thật hiệu quả để tránh lãng phí thời gian mà kiến thức thì chẳng được bao nhiêu!

  • Đa số chúng ta thường chỉ luyện đề theo cách làm đề, so đáp án và tính điểm. Vậy liệu điều đó có thực sự tối ưu hay không? 

Giải đề thi mà cứ lao đầu vào làm và so đáp án để chấm điểm thì mãi mãi bạn sẽ chẳng khá lên được. Thử nghĩ lại xem, điều bạn cần có phải là sự đánh giá xem mình được bao nhiêu điểm khi giải 1 đề thi hay không? Ồ, nếu bạn nói là có phải thì tôi cho bạn sự so sánh này nhé: Giữa một đề thi khó và một đề thi dễ  sự đánh giá xem “mình được bao nhiêu điểm”có phải là phản ánh đúng hay không?? Đương nhiên nó sẽ không phản ánh được rồi. Mức độ giữa hai đề hoàn toàn chênh lệch nhau vậy thì đánh giá ở trên sẽ hoàn toàn trở lên vô nghĩa với bạn. Và đương nhiên cái bạn cần nhận sẽ không phải là “điểm số mình đạt được đối với đề đó”.

Vậy thì điều ta cần nhận được khi giải một đề thi là gì? Đó chính là câu trả lời cho những câu hỏi sau:

  • Tại sao ta không làm được bài này?
  • Tại sao họ lại có thể làm được thế này?
  • Đối với bài này hướng tiếp cận là gì?
  • Suy nghĩ cần đặt ra khi bắt đầu tiếp cận kiểu bài này là gì?
  • Mình thực sự hay vướng mắc điều gì khi giải đề?
  • Và sau khi giải đề ta nhận được điều gì?

Hãy trả lời những câu hỏi đó, có như vậy bạn mới kết thúc thực sự  một chu trình của giải đề. Nếu bạn chưa trả lời được hết những câu hỏi đó thì có nghĩa bạn đang bỏ sót một lỗ hổng nào đó trên con tàu của mình đó. Và biết đâu một lúc nào đó, chính cái lỗ hổng nhỏ đó sẽ là thảm họa cho con tàu thì sao?

  • Vậy tôi phải làm thế nào để có thể hoàn thành tốt một chu trình giải đề đây?

Nào bạn ơi, tôi cần bạn lấy ra 3 loại tờ giấy khác nhau :
 

– Loại tờ giấy đầu tiên: bạn dùng để giải đề đó. Đây là nơi bạn sẽ dùng để giải quyết đề thi đó như cách bạn luyện thi thông thường. Sau khi xong tờ giấy này, hãy bước tiếp công việc với tờ giấy thứ 2.

– Loại tờ giấy thứ hai: bạn ghi lại những vướng mắc bạn gặp phải trong quá trình giải đề đó. Đây là nơi bạn sẽ trả lời những câu hỏi được đề cập ở phần trên. Ví dụ bạn bị vướng mắc về giải phương trình: Ồ, vậy tại sao bạn lại vướng mắc bài đó? ( Biểu thức phức tạp, không nhẩm được nghiệm, công thức cồng kềnh  hay bạn không có hướng đi cho bài toán??? ). Hay vì một lý do đơn giản: “Nhìn qua thấy khó nên không dám nghĩ???”. Hãy ghi ra toàn bộ lý do đó, có vậy bạn mới biết được mình đang gặp phải khó khăn và vướng mắc gì khi làm bài.

– Và tờ giấy cuối cùng: Hãy ghi lại những việc bạn cần làm để có thể khắc phục những lỗi đó? Và tổng kết lại những điều bạn nhận được sau khi giải đề? (Mình hay bị mắc lỗi này khi giải đề, mảng kiến thức này mình hay bị quên hoặc không biết cách giải, đối với kiểu bài này hướng suy nghĩ đầu tiên để tiếp cận là theo hướng này).

  • Vậy tôi cần làm gì để có thể hoàn thành được 3 loại tờ giấy đó?

+) Hãy cố gắng có được một hoặc một số những người bạn học cùng mình và cùng trợ giúp cho bạn trả lời những câu hỏi đó. Đó có thể sẽ là người giúp bạn khắc phục được những lỗ hổng đó giúp bạn đó.

+) Công cụ google thực sự sẽ là  đồng đội lúc này cho bạn. Chỉ với từ khóa về vấn đề bạn đang gặp phải, bạn sẽ có thể tìm ra được vô số kết quả cho câu trả lời về vướng mắc của mình.

+) Một cái mặt dày để có thể chịu những lời cười nhạo hoặc khó chịu từ đám bạn mình khi bạn hỏi những câu hỏi ngớ ngẩn: Điều này thực sự quan trọng với bạn. Nếu chỉ vì một sự xấu hổ hay sỹ diện mà không dám hỏi ra những câu hỏi mình chưa biết đề khắc phục lỗi cho mình thì bạn sẽ chẳng thể cải thiện nó được đâu. Hãy kệ để bỏ qua sự xấu hổ và sỹ diện đó đi bạn nhé. Hãy cứ hỏi và hỏi những điều mình chưa biết, dù cho nó có ngớ ngẩn hay siêu siêu dễ với người mình hỏi đi chăng nữa thì hãy kệ xừ nó đi nhé bạn.
 Nhà sách Newshop đồng hành cùng các em
 Với kho sách luyện thi đại học “khổng lồ” sẽ giúp cho các em chọn được một cuốn sách ưng ý và dễ hiểu nhất. 

Link sách luyện thi: http://bit.ly/chiến-lược-bứt-phá-điểm-thi
Hotline đặt sách: 028 777 22 999 – 028 6682 5005 – 0909 354 135
Email:support@newshop.vn
Zalo: 0909 354 135
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 250K TOÀN QUỐC, Miễn phí vận chuyển  trên 150K cho đơn hàng Nội thành TP HCM. 

_________________________________________________________


Giới thiệu các bộ sách bán chạy nhất tại Newshop.vn

1.Mega 2019 – Luyện Đề Đỉnh Cao 

MEGA LUYỆN ĐỀ TỐC ĐỘ 2019 - 39 ĐỀ CHINH PHỤC KÌ THI THPT QUỐC GIA

Nội dung từng cuốn sách bao gồm :

–  15 đề thi thử bám sát định hướng đề thi của Bộ GD & ĐT, chuẩn định hướng đề và số câu trong đề thi. Bên cạnh là phần hướng dẫn giải chi tiết quy về dạng toán cơ bản đề các em hiểu rõ cách làm bài. Khi gặp những dạng tương tự không còn bỡ ngỡ.

– 39 đề luyện tập chi tiết giúp các em hình dung ra nội dung cũng như phần kiến thức sẽ có trong đề thi. Đề thi được thiết kế đủ kiến thức 3 năm 10,11,12 cho các em các dạng đề đầy đủ nhất và tiếp cận được tất cả các dạng đề sẽ gặp trong bài thi. Hệ thống đề thi thử khổng lồ là điểm cộng TUYỆT VỜI cho các em luyện đề từ cơ bản đến nâng cao. 

– Cuối cùng là hệ thống câu trả lời giúp các em đối chiếu lại bài làm và bổ sung, sửa các lỗi sai nếu có khi làm bài. 

Ngoài ra khi mua sách các em còn đượ cung cấp các mẹo khi làm bài, các bẫy cần tránh trong suốt quá trình làm bài. 

KHÔNG THỂ KHÔNG NÓI ĐẾN một tiện ích cực kì HOT, khi các em mua sách sẽ kèm hệ thống VIDEO 8+ đi theo giúp các em ” đánh bay” những bài toán khó nhằn do các thầy cô giỏi trực tiếp giảng dạy online.

2.Bứt Phá Điểm Thi – Phiên Bản Đặc Biệt 2019

So với bộ sách năm trước, cùng với sự đổi mới nội dung thi năm nay đã bổ sung thêm kiến thức lớp 10 vào đề thi. Bộ sách tập hợp đầy đủ kiển thức THPT, bên cạnh đó, cuốn sách có bổ sung thêm kiến thức nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu ôn thi của các bạn học sinh muốn lấy điểm khá giỏi. 

bứt phá điểm thi - phiên bản đặc biệt 2019

Tương ứng đó là phần nền tảng kiến thức sẽ tập trung đi sâu khai thác những kiến thức trọng tâm nhất hay gặp trong đề thi một cách ngắn gọn, xúc tích nhất được trình bày logic, dễ hiểu theo các sơ đồ tư duy, sơ đồ khối, câu văn ngắn gọn, trọng tâm. 

Phần bài tập sẽ được sắp xếp theo logic đi từ nhận biết – thông hiểu – vận dụng thấp – vận dụng cao dành cho các đối tượng học sinh từ trung bình đến khá giỏi.

Bài tập được phân chia chi tiết thành nhiều dạng bài tập căn bản và hướng dẫn cách giải giúp cho học sinh trung bình cũng có thể ôn tập và hiểu bài. 

Đồng thời , cuốn sách sẽ biên soạn các cấu trúc, các công thức GIẢI NHANH nhằm tối ưu hóa thời gian làm bài, giúp các bạn làm bài trong thời gian ngắn nhất, điểm số cao nhất. Đồng thời cung cấp các mẹo, cách tránh bẫy đề thi hiệu quả để giúp các em không bị mắc bẫy thường xuất hiện trong đề thi để tối đa hóa điểm thi

3. Công Phá Đề Thi 2019

công phá đề 2019

5 sự khác biệt cốt lõi làm nên ƯU ĐIỂM của bộ sách này : 

– CHI TIẾT – CHI TIẾT – RẤT CHI TIẾT : Là yếu tố khác biệt hẳn so với các sách luyện đề khác trên thị trường. Bạn không còn phải mất thời gian mò mẫm đáp án chi tiết cho từng câu hỏi: không phải lật từng trang sách tra đáp án, lật sách xem áp dụng công thức nào, bài tập phải xem video bài giải trên mạng, kiểm tra Mail….. để biết được lời giải chi tiết, những lưu ý, kỹ năng quan trọng. Tất cả những chú ý, kiến thức cần lưu ý đều được note lại để học sinh không mắc những lỗi sai tương tự khi làm bài thi thật.

– BÁM SÁT MA TRẬN, PHẠM VI KIẾN THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO: Nhóm tác giả đã biên soạn hơn 1 nửa số đề theo sát định hướng ra đề của Bộ GD-ĐT. Phần còn lại là những bài tập, đề luyện mang tính sáng tạo, đổi mới để các em làm quen đề, làm được các dạng đề mở rộng cho kì thi sắp tới.

– TỐI ƯU GIÁ TRỊ TRÊN TỪNG TRANG GIẤY: Tối ưu cách giải, tìm ra những cách giải, phân tích vấn đề ngắn gọn nhất để học sinh hiểu bài, hiểu cách làm để áp dụng vào những bài tập sau này.

– TỔNG ÔN KIẾN THỨC : Không chỉ dừng lại ở việc luyện đề, các em còn được củng cố , ôn luyện lại các kiến thức căn bản, các công thức cần nhớ trong mục FOR REVIEW, CHÚ Ý… 

About Newshop 22 Articles
Newshop.vn chuyên kinh doanh sách Luyện thi, sách tham khảo mới nhất với giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi. Ngoài ra còn có các dòng sách kỹ năng, sách ngoại ngữ, sách văn học, sách phong thủy-tử vi....

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*